Tổng hợp các Sự kiện Bất động sản nổi bật tuần 4 tháng 2

Bất động sản Thái Lan tăng trưởng trở lại

- Tại hội chợ triển lãm đầu tư Bangkok, Giám đốc điều hành của Jones Land LaSalle, bà Suphin Mechuchep cho biết thị trường bất động Thái Lan vẫn đang hoạt động tốt.

Era Lạc Long Quân

- Cụ thể, phân khúc căn hộ chung cư trong khu vực trung tâm thành phố Bangkok hoạt động khá tốt vì mặt bằng giá bất động sản Thái Lan chỉ bằng 10% so Hồng Kông và Singapore.Vì thế, các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi quyết định mua tài sản để tránh lạm phát và chủ yếu là mua nhà rồi cho thuê lại. Các thành phố Narathiwat , Charoen Kung cùng 2 tuyến đường Chan và Sukhumvit là những địa điểm hấp dẫn để đầu tư.

Mỹ: Doanh số bán nhà trong tháng 1 tăng 4,3%

- Hiệp hội bất động sản quốc gia Mỹ báo cáo doanh số bán nhà đã sử dụng tăng 4,3% lên 4,57 triệu nhà/năm trong tháng 1, tốc độ nhanh nhất kể từ 5/2010. Doanh số tại cả 4 khu vực, trong đó, khu vực phía Tây tăng cao nhất, 8,8%.

- Các chuyên gia cho rằng số lượng bán nhà đã sử dụng tăng là do thời tiết mùa đông ấm khó tin tại Mỹ và đây có thể là dấu hiệu phục hồi thực sự.

Era Lạc Long Quân

Đề xuất thành lập Ngân hàng Xây dựng Việt Nam 

- Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về đề xuất thành lập ngân hàng Xây dựng Việt Nam của Hiệp hội Bất động sản. Ngân hàng này sẽ góp phần hỗ trợ triển khai các chương trình xây dựng nhà ở quốc gia như nhà cho người nghèo, học sinh, sinh viên… đồng thời là kênh huy động vốn cho thị trường bất động sản.

Như vậy, có thể thấy rằng thị trường bất động sản đang bị siết chặt nhưng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ Bộ, ngành. Hy vọng, các chính sách của Nhà nước sẽ “rộng rãi” hơn để thị trường này có cơ hội hồi phục trở lại.